Triều cường gây ngập ở TP.HCM: Người dân lội nước, nơm nớp lo sạt lở tái diễn

Theo ghi nhận của Thanh Niên, 17 giờ chiều hôm nay, triều cường bắt đầu dâng khiến đường Trần Xuân Soạn, Huỳnh Tấn Phát (Q.7), bờ kè Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) bị ngập. Càng về chiều tối, nước càng dâng cao. Đường ngập khiến người tham gia giao thông, buôn bán ở đây chật vật. Theo người dân xung quanh, hôm nay triều cường lên muộn hơn so với hôm qua (16.10).

Ông Cao Hưng (46 tuổi, ở hẻm 803 đường Huỳnh Tấn Phát) cho biết, ông và hàng xóm đã quá quen với cảnh triều cường gây ngập ở tuyến đường trước cửa nhà. Dù chứng kiến đường thường xuyên bị ngập nhưng ông cũng “lực bất tòng tâm” với biện pháp chống ngập.

Chiều 17.10, tại bờ kè Thanh Đa (P.25, Q.Bình Thạnh) nước triều cường từ sông Sài Gòn dâng cao tràn cả vào khu dân cư, các cột kè cũng bị nhấn chìm trong nước

NHẬT THỊNH

“Chiều qua (16.10) khoảng 16 giờ chiều nước đã dâng nhưng hôm nay muộn hơn, với tình hình này phải đến tối muộn nước mới rút. Có khi rác theo nước trôi vào tận nhà. Nước lên nhanh lắm nhưng tôi chỉ biết nhìn không có cách giải quyết. Buổi sáng đi làm nhiều khi muộn giờ vì đi xe không được, đưa con đi học phải cõng ra đầu ngõ”, ông nói.

Một đoạn bờ kè Thanh Đa (đoạn qua P.25, Q.Bình Thạnh) bị sụt lún đến nay nay chưa được khắc phục bị nước triều nhấn chìm

NHẬT THỊNH

Bà Võ Thị Thanh Xuân (52 tuổi, ở hẻm 803 Huỳnh Tấn Phát) chia sẻ, triều cường dâng khiến đôi khi nước cao hơn đầu gối. Người dân khổ sở khi sống chung với cảnh này, không ít người đã bỏ số tiền lớn nâng nhà lên cao.

“Tôi buôn bán trái cây cứ triều cường lên là ế ẩm vì khách không dừng lại mua, hàng để ngày này qua ngày khác hư hỏng nhiều. Tổ dân phố cũng họp nhiều lần tìm phương án giải quyết nhưng mấy năm qua đường vẫn cứ ngập”, bà cho biết.

Triều cường dâng gây ngập ở bờ kè Thanh Đa chiều 17.10

Sau 3 tháng xảy ra sự cố sạt lở, đến nay, người dân vẫn nơm nớp lo ngại cảnh tái diễn

NHẬT THỊNH

Càng về tối, nước triều cường càng tiến sâu vào khu dân cư ven bờ kè Thanh Đa

NHẬT THỊNH

Bảng cảnh báo nguy hiểm được dựng nhằm hạn chế người dân đi lại qua khu vực nguy hiểm này

NHẬT THỊNH

Sống tại khu vực bờ kè Thanh Đa (đoạn qua P.25, Q.Bình Thạnh), bà Nguyễn Thị Biển cho biết tình trạng ngập đã tái diễn nhiều năm nay. “Hằng năm tháng 9, tháng 10 âm lịch là nước ngập nặng nhất. Có hôm đỉnh triều nước dâng cả vào nhà làm chạm điện, đồ đạc hư hỏng hết. Vài năm gần đây nhà tôi nâng nền cao lên nên cũng đỡ phần nào”, bà Biển tâm sự

NHẬT THỊNH

Người dân chờ nước rút, các em nhỏ lội nước đi học về trong dòng nước ngập sâu

NHẬT THỊNH

Hẻm 803 đường Huỳnh Tấn Phát bị ngập do triều cường dâng chiều nay

DƯƠNG LAN

Theo số liệu của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, hôm nay, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai lên chậm theo kỳ triều cường đầu tháng 9 âm lịch và duy trì ở mức cao.

Người dân lội nước sau giờ tan tầm

DƯƠNG LAN

Mực nước đỉnh triều cao nhất thực đo ở một số trạm như sau: Nhà Bè 1,57 m vào 17 giờ chiều 16.10 và ở mức 1,44 m vào lúc 4 giờ sáng nay – xấp xỉ báo động III.

Trạm Phú An mực nước 1,56 m vào 18 giờ ngày 16.10 và 1,46 m vào 5 giờ 30 phút sáng nay – dưới báo động III 0,04 m.

Dự báo mực nước tại hầu hết các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai có khả năng xuống chậm trong 1 – 2 ngày đầu, sau xuống nhanh. Mực nước đỉnh triều cao nhất ngày ở mức xấp xỉ hoặc trên báo động I sẽ duy trì đến hết ngày 19.10

NHẬT THỊNH

Trong kỳ triều cường đầu tháng 9 âm lịch, hôm qua (16.10), một số khu vực trũng thấp ở TP.HCM như: Trần Xuân Soạn (Q.7), khu Thanh Đa (Q.Bình Thạnh)… tiếp tục bị ngập nước, người dân chật vật di chuyển ngay trong giờ tan tầm.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba