Tổng thống Biden ‘vận động tranh cử’ trên mạng xã hội của ông Trump

Sử dụng tên @BidenHQ, tài khoản của nhóm ông Biden cho biết đây là “dự án của Biden-Harris 2024”, theo tờ The Guardian.

“Tốt. Hãy xem điều này diễn ra như thế nào. Hoan nghênh những thay đổi!”, theo nội dung bài viết đầu tiên được tài khoản này đăng tải hôm 16.10.

Ngay sau đó trên trang X, đội ngũ hỗ trợ ông Biden tái tranh cử nói rằng họ tham gia Truth Social “chủ yếu vì chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ rất hài hước”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng đệ nhất phu nhân Jill Biden dự một sự kiện do người Mỹ gốc Ý tổ chức ở Washington hôm 14.10

REUTERS

Mặc dù nói tài khoản chỉ nhằm mục đích đùa nhưng đội ngũ của ông Biden cũng đang sử dụng nó để tiếp cận những cử tri bảo thủ. Chia sẻ với Fox News Digital, người đứng đầu đội ngũ tái tranh cử của ông Biden nói rằng việc sử dụng Truth Social sẽ giúp nhóm tiếp cận được các cử tri của đảng Cộng hoà, đồng thời hạn chế các thông tin sai lệch về tổng thống bị lan truyền trên nền tảng này.

Theo tờ The New York Times, khi các nền tảng truyền thông xã hội khác cố gắng hạn chế thông tin sai lệch và hành vi gây thù hận trên trang web của họ, một số trang như Truth Social chỉ kiểm duyệt nội dung rất sơ sài. 

Truth Social không được sử dụng rộng rãi. Ước tính cho thấy nền tảng này chỉ có khoảng 2 triệu người dùng, trong khi Facebook có gần 3 tỉ, còn X (trước đây là Twitter) khoảng nửa tỉ.

Ông Trump ra mắt Truth Social vào tháng 4.2022, không lâu sau khi ông bị chặn khỏi tất cả nền tảng mạng xã hội chính thống vì bị cáo buộc đưa thông tin sai lệch, khiến người biểu tình xông vào và gây bạo loạn tại Điện Capitol hồi đầu năm 2021. Tài khoản X của ông Trump gần đây đã được khôi phục.

Hôm nay 15.10, đội ngũ phụ trách chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden và đảng Dân chủ cho biết đã vận động được 71 triệu USD trong quý gần đây nhất.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba