Thêm 8,3 tỉ đồng góp vào Quỹ vì người nghèo tỉnh Bạc Liêu

Ngày 17.10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh này tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2023.

Dự lễ phát động có ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; ông Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu.

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu ủng hộ Quỹ vì người nghèo tại lễ phát động

TRẦN THANH PHONG

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, năm 2022, Bạc Liêu đã vận động các mạnh thường quân, người dân ủng hộ được hơn 24,3 tỉ đồng. Từ nguồn quỹ này đã kịp thời hỗ trợ xây dựng 178 căn nhà đại đoàn kết, 333 căn nhà tình thương, nhà nhân ái. Ngoài ra còn trao tặng gần 25.200 suất quà, 192 tấn gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 3.155 suất học bổng học sinh – sinh viên; hỗ trợ, trao tặng trên 3.000 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023… 

Đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bạc Liêu (bên trái) ủng hộ 2 tỉ đồng cho Quỹ vì người nghèo

TRẦN THANH PHONG

Tại buổi lễ, lãnh đạo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay, đồng tâm, hiệp lực giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Đồng thời cam kết sẽ quản lý, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả, công khai, minh bạch để nhân dân và các tổ chức, cá nhân giám sát. 

Tại buổi lễ phát động, các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đã tự nguyện đóng góp, trao bảng tượng trưng với số tiền ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo của tỉnh Bạc Liêu hơn 8,3 tỉ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của TP.Hà Nội đã tiếp nhận tổng cộng khoảng 110 tỉ đồng từ các tổ chức, cá nhân gửi hỗ trợ các nạn nhân liên quan vụ cháy chung cư mini ở Q.Thanh Xuân, đang xây dựng phương án phân bổ tiền hỗ trợ đến từng nạn nhân.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba