Tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup hơn hẳn các châu lục khác?

tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup

Tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup hơn các châu lục khác là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Vậy lý do thực tế ở đây là gì các bạn nhỉ? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không cùng 789bet link giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé. 

Xem thêm: Có Mấy Vòng Loại World Cup 2022? Thứ Tự Diễn Ra Như Thế Nào?

Tìm hiểu một vài nét về World Cup 

Trước khi trả lời tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu về World Cup nói chung và các đội tham gia World Cup 2022 nhé.

Một vài nét về World Cup

World Cup hay còn được gọi với cái tên khác là Fifa Cup. Đây là giải bóng đá vô địch thế giới được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức 4 năm 1 lần. 

Giải đấu đầu tiên của World Cup được tổ chức năm 1930 và bị gián đoạn 2 năm do chiến tranh thế giới thứ 2 (1942 và 1946). World Cup là một sự kiện thể thao được nhiều người quan tâm nhất thế giới khi số người xem World Cup còn nhiều hơn số người xem thế vận hội Olympic. 

Theo thể thức thi đấu từ năm 1998 sẽ có 32 đội bóng xuất sắc nhất các châu lục cùng tham dự vòng chung kết. Vòng loại sẽ được tổ chức trong 3 năm để xác định các đội giành quyền vào chung kết cùng với nước chủ nhà. Nhưng kể từ 2026 sẽ có 48 đội vào chung kết tham dự World Cup.

tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup
Tìm hiểu một vài nét về World Cup

Tìm hiểu về World Cup 2022

Với vòng loại 2022 sẽ được tổ chức tại 6 khu vực trên thế giới. Với gần 900 trận đấu hấp dẫn, những pha lội ngược dòng ngoạn ngục thì các suất dự World Cup sẽ được trao cho những tuyển xuất sắc nhất các châu lục.

Vòng chung kết World Cup 2022 sẽ diễn ra vào khoảng từ 21/11 đến 18/12 tại nước chủ nhà Qatar. Đây cũng chính là lần đầu tiên mà Qatar tham gia với tư cách là nước chủ nhà cho giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Giải đấu năm nay chắc hẳn sẽ rất đặc biệt khi diễn ra vào mùa đông (tại Việt Nam) thay vì mùa hè như các kỳ World Cup trước đây. Chắc hẳn các bạn cùng vô cùng tò mò rằng World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham gia và tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup như vậy đúng không nào.

tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup
Tìm hiểu về World Cup 2022

Số lượng các đội tham dự World Cup 2022 của các châu lục 

  • Châu Á: Nước chủ nhà Qatar là cái tên đầu tiên tham dự World Cup năm nay và 4.5 suất thuộc các đội còn lại.
  • Châu Phi: Với 54 đội bóng và trải qua 3 vòng loại để chọn được 5 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. 
  • Châu Âu: Là châu lục quy tụ những đội bóng hàng đầu về đẳng cấp vì thế mà châu Âu có tận 13 suất tham dự vòng chung kết World Cup 2022. Và châu Âu cũng có 55 đội bóng thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu tham dự các vòng loại để tiến vào vòng chung kết. Sau khi chọn được 10 bóng xuất sắc nhất các bảng thì các đội nhì bảng sẽ được chọn ra để tìm 3 đội nhì xuất sắc nhất.
  • Nam Mỹ: Cũng giống như Châu Á thì Nam Mỹ cũng có 10 đội tham dự tranh 4.5 suất vào vòng trong. Với số đội bóng ít thì tỷ lệ các đội có cơ hội được tham gia vòng chung kết cũng sẽ mở rộng hơn các châu lục còn lại.
  • Bắc Trung Mỹ và Caribe: Sẽ có 3.5 suất tham dự vòng chung kết tại Qatar.
  • Châu Đại Dương: Là châu lục có số đội tham gia vòng chung kết ít nhất với số lượng là 1 đội.

Qua tổng hợp trên các bạn đã biết được số lượng các đội tham gia vòng chung kết World Cup tại các châu lục. Vậy tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup sẽ được trả lời trong phần tiếp theo.

tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup
Số lượng các đội tham dự World Cup 2022 của các châu lục

Tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup 

Sau đây là một số lý do 789bet tổng hợp được cho việc trả lời câu tại sao châu Âu có nhiều suất tham dự World Cup.

  • Lý do đầu tiên trả lời cho câu hỏi tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup chỉnh là ngay từ những ngày đầu tổ chức World Cup, các đội châu Âu đã áp đảo về mặt số lượng thành viên tham gia. 
  • Lý do thứ 2 có thể kể đến ở đây chính là đẳng cấp của các đội đến từ châu Âu từ ngày đầu tổ chức World Cup tính đến hiện tại là vô cùng vượt trội so với các châu lục khác. 
  • Số lượng đội bóng tham dự giải đấu của 1 châu lục sẽ phụ thuộc vào số đội bóng của các liên đoàn bóng đá của châu lục đó. Theo thống kê hiện tại liên đoàn bóng đá châu Âu có 55 thành viên tiếp theo đó là châu phi với 54 thành viên. Như vậy theo các số liệu số đội tham gia world cup nhiều nhất sẽ thuộc châu âu và ít nhất là nam mỹ. Và đây cũng là 1 phần lý do trả lời tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup.
tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup
Tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup

Lời kết

Vậy là qua bài viết này 789bet đã giúp bạn giải đáp tại sao châu Âu có nhiều suất dự World Cup hơn các châu lục khác. Nếu bạn có thắc mắc gì xin liên hệ ngay trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ và đừng quên theo dõi các bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *