Phó giám đốc sở ở Ninh Bình xưng ‘mày, tao’ tới nhà xin lỗi dân

Chiều 17/10, một lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh, người có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, xưng “mày, tao” khi thực thi công vụ, đã nhận lỗi và tới nhà xin lỗi người dân.

Theo đó, tại cuộc họp của Sở TN&MT diễn ra sáng cùng ngày, ông Dũng thừa nhận trước lãnh đạo của Sở TN&MT, các trưởng phòng về việc ứng xử thiếu chuẩn mực. Đồng thời xin nhận sai và đến tận nhà chị N.T.T (ở xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, Ninh Bình) để xin lỗi.

Hình ảnh ông Nguyễn Tiến Dũng (áo nâu) xưng “mày, tao” khi đi thực thi công vụ.

Quá trình ông Dũng tới nhà người dân có lãnh đạo huyện, xã đi cùng. Tuy nhiên, khi ông Dũng đến nhà chị T. để xin lỗi thì chị này đi buôn bán nên không có nhà. Sau đó, ông Dũng đến trụ sở UBND xã Phú Sơn ngồi viết lời xin lỗi với nội dung rất cầu thị và mong gia đình tha thứ cho hành động không đúng của ông. 

“Ông Dũng đã nhờ Bí thư Đảng ủy xã Phú Sơn chuyển thư xin lỗi tới tay gia đình chị T. và trao đổi lại khi gia đình chị T. về thì ông sẽ tới trực tiếp”, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình thông tin.

Vị lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho biết thêm, ông Dũng là cán bộ thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình quản lý, cơ quan yêu cầu ông Dũng giải trình cụ thể để có các bước xem xét tiếp theo.

Như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 6/9, trong quá trình đi thực tế giải quyết việc nổ mìn khai thác đá làm ảnh hưởng đến nhà dân tại xã Phú Sơn, Phó giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Tiến Dũng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, nhiều lần xưng “mày, tao” với người dân. Sự việc được camera an ninh của người dân ghi lại.

Sau đó, chị N.T.T (SN 1991, ở xã Phú Sơn) làm đơn phản ánh đến UBND tỉnh Ninh Bình việc phát ngôn của ông Nguyễn Tiến Dũng.

Vụ việc sau đó được UBND tỉnh Ninh Bình vào cuộc, yêu cầu Sở TN&MT báo cáo bằng văn bản để xem xét, xử lý cá nhân vi phạm theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba