‘Nổ’ quen lãnh đạo Bộ Quốc phòng rồi hứa cấp đất tái định cư để lừa đảo

Ngày 17.10, Công an H.Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Hiển (37 tuổi, quê Vĩnh Phúc) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 11.10, Công an H.Tuy Đức tiếp nhận đơn tố giác của một số người dân trên địa bàn huyện, liên quan việc bị Lê Văn Hiển lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các nạn nhân phản ánh Hiển lừa đảo bằng cách nhận tiền, với lời hứa sẽ xin cấp được đất tái định cư tại xã Quảng Trực, H.Tuy Đức. Sau đó đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an H.Tuy Đức vào cuộc xác minh và xác định Lê Văn Hiển đang lẩn trốn trên địa bàn H.Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Tiếp đó, ngày 14.10, Công an H.Tuy Đức bắt giữ Hiển trong trường hợp khẩn cấp khi nghi phạm này đang lẩn trốn tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Làm việc với cơ quan công an, Hiển khai nhận tháng 8.2023, trên mạng xã hội có thông tin việc cấp ủy, chính quyền có dự án cấp đất tái định cư tại khu vực Đồn 10 và Đồn 11 (thuộc xã Quảng Trực, H.Tuy Đức) cho các hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn.

Sau đó, Hiển tự giới thiệu mình có quen biết với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, có thể xin được các suất đất với điều kiện mỗi hộ dân phải đóng tiền nộp hồ sơ từ 25.000 đồng đến hơn 1,5 triệu đồng.

Bằng các thủ đoạn nói trên, từ tháng 8 đến nay, Hiển đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 26 triệu đồng của hơn 40 nạn nhân trên địa bàn H.Tuy Đức, H.Đắk Song và H.Đắk R’lấp (Đắk Nông).

Hiện Công an H.Tuy Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 17.10

Các bị can tự ‘quảng cáo’ quen biết rộng, rồi lừa đảo hàng chục người dân có nhu cầu làm sổ đỏ.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba