Nghi ngộ độc sau uống sữa: sức khỏe bệnh nhân cải thiện dù chưa xác định được độc chất

crh00007 16974556121191462778257 86 0 1336 2000 crop 16974557142042078095477 2

Gia đình ông Phạm Minh T. (55 tuổi, Tiền Giang) nghi ngộ độc sau khi uống sữa có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Gia đình ông Phạm Minh T. (55 tuổi, Tiền Giang) nghi ngộ độc sau khi uống sữa có hoàn cảnh khó khăn – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Phạm Phi Yến (24 tuổi, Tiền Giang) con gái ruột ông Phạm Minh T. (55 tuổi, Tiền Giang) người đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, ông T. có bệnh nền xơ gan, viêm tụy và cao huyết áp.

  • Mẹ chết, con trai nhập viện nghi ngộ độc sau khi uống sữa

    Mẹ chết, con trai nhập viện nghi ngộ độc sau khi uống sữaĐỌC NGAY

Cả hai vợ chồng ông T. đều làm nông, vì hoàn cảnh khó khăn nên hai người con gái đã phải nghỉ học sớm để làm thuê và làm công nhân.

Hiện tại chị Yến đã nghỉ học sớm để phụ bán quán tạp hóa cho một người quen gần nhà mỗi tháng được khoảng 5 triệu đồng.

Người con gái cả hiện đang làm công nhân cho một công ty tại TP Thủ Đức.

“Hiện tại số tiền gia đình tích góp bao năm đã hết vì lo chữa trị cho cha và lo ma chay cho người thân. 

Nếu bác sĩ có thông báo thêm mấy chục triệu gia đình sẽ cố gắng đi vay mượn để chữa trị cho cha”, chị Yến cho hay.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển – trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) – chia sẻ gia đình ông Phạm Minh T. (55 tuổi, Tiền Giang) có hoàn cảnh rất khó khăn.

“Mặc dù bệnh nhân có BHYT nhưng chi phí điều trị lớn do lọc máu liên tục, dự kiến gần 200 triệu đồng tiền viện phí, vượt quá khả năng của gia đình”, thạc sĩ Hiển thông tin thêm.

Hoàn cảnh gia đình của bệnh nhân rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương, kinh tế chủ yếu là làm nông (trồng cây ổi). Cả hai người con ông T. đều làm công nhân và làm thuê.

Hiện ông T. đang được nằm điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới của bệnh viện với chẩn đoán theo dõi độc chất chưa rõ loại biến chứng suy đa tạng, theo dõi xơ gan…

Ngày 14-10, mẹ ruột và em trai ông T. đã tử vong nghi ngờ ngộ độc nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Cũng trong ngày 17-10, đoàn cán bộ huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) đã đến thăm hỏi, chia buồn và tặng quà cho gia đình ông T.

Ông Lê Văn Ý, phó chủ tịch UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã chia sẻ đau thương mất mát cùng gia đình và động viên các thành viên trong gia đình này cố gắng vượt qua khốn khó, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Lê Văn Ý đã trao số tiền hỗ trợ khó khăn cho gia đình nạn nhân là 10 triệu đồng.

Vẫn chưa xác định được độc chất gây ngộ độc

Chiều 17-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Lê Quốc Hùng – trưởng khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy – cho hay vẫn chưa xác định được độc chất gây ngộ độc cho bệnh nhân. Bệnh nhân vẫn đang được thở máy và lọc máu liên tục, có chiều hướng cải thiện

Bệnh viện vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác định độc chất để tìm hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy nói về vụ nghi ngộ độc sau khi uống sữa bộtBệnh viện Chợ Rẫy nói về vụ nghi ngộ độc sau khi uống sữa bột

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh nhân ở Tiền Giang sau khi uống sữa bột đều có triệu chứng giống nhau: rối loạn tiêu hóa, sau đó hôn mê, co giật. Người chuyển lên Chợ Rẫy chữa trị đã có sức khỏe hồi phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba