Giới Thiệu Mô Hình Nuôi Gà Đá Kiếm Bạc Tỷ Mỗi Năm Dễ Dàng

Giới Thiệu Mô Hình Nuôi Gà Đá Kiếm Bạc Tỷ Mỗi Năm Dễ Dàng

Mô hình nuôi gà đá đang được rất nhiều người quan tâm vì lợi nhuận thu về cực khủng. Vậy quy trình nuôi gà đá cần thực hiện thế nào và những điều gì cần lưu ý trong quá trình nuôi? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho anh em tất cả các thông tin cần biết về loại hình kinh doanh này.

Vì sao mô hình nuôi gà đá được nhiều người ưa chuộng?

Đá gà là một bộ môn được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Do đó, mô hình nuôi gà đá cũng ngày càng phát triển với sự xuất hiện của hàng loạt các trại gà khắp mọi miền. Nguyên nhân chủ yếu đến từ lợi nhuận siêu khủng mà hình thức này mang lại.

Khi thực hiện mô hình này, chủ nuôi có thể thu lời từ hàng trăm đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Không chỉ vậy, việc chăn nuôi theo số lượng lớn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí về thiết bị, thức ăn,… Vậy nên có thể nói, đây là “cây hái ra tiền” đang được nhiều người tìm hiểu và theo đuổi.

Vì sao mô hình nuôi gà đá được nhiều người ưa chuộng?
Vì sao mô hình nuôi gà đá được nhiều người ưa chuộng?

Quy trình thực hiện nuôi gà đá hiệu quả nhất 2022

Trước khi bắt tay vào nuôi gà đá, người nuôi cần hiểu rõ quy trình thực hiện thật bài bản và chuẩn chỉnh. Có như vậy,  việc chăn nuôi mới đạt hiệu quả cao và đem về lợi nhuận lớn. Sau đây sẽ là mô hình nuôi gà đá chuẩn dành cho người mới bắt đầu. 

Xác định rõ sản phẩm sẽ cung cấp

Việc xác định và biết rõ sản phẩm sẽ cung cấp là gì ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu của người nuôi. Vì vậy, khi quyết định mở trại gà đá, anh em cần nghiên cứu xem thị trường đang chuộng giống gà nào. Từ đó mới bắt đầu phát triển mô hình chăn nuôi sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, vấn đề thị trường đầu ra của sản phẩm cũng cần được chú trọng. Người nuôi cần xác định rõ phân khúc khách hàng muốn nhắm đến. Để từ đó tìm được đầu ra ổn định nhất. Nên kết hợp thêm các phương án quảng cáo, đẩy mạnh độ nhận diện thương hiệu riêng.

Xây dựng ngân sách ổn định, chi tiết

Trước khi nuôi, người nuôi cần đảm bảo một nguồn vốn ổn định và sử dụng sao cho thật hợp lý. Ngoài ra, mọi hoạt động chi tiêu, mua bán cần được ghi ghép lại và tính toán thật cẩn thận. Anh em cũng nên dự trù một khoản phòng trường hợp có những vấn đề phát sinh trong quá trình mở trại nuôi.

Một số yếu tố cần lưu ý đó là chọn giống gà, mua thiết bị chăn nuôi, chuồng trại, phòng bệnh,… Để tăng chất lượng gà chọi, cần đảm bảo chọn được các địa chỉ mua gà giống uy tín nhưng phù hợp với nguồn vốn. Qua đó, mô hình nuôi gà đá của anh em mới có thể thu lời hiệu quả.

Quy trình thực hiện nuôi gà đá hiệu quả nhất 2022
Quy trình thực hiện nuôi gà đá hiệu quả nhất 2022

Lựa chọn giống gà chọi chất lượng

Yếu tố quan trọng nhất khi nuôi gà chọi đó là tìm được các giống gà tốt, có bố mẹ thuần chủng. Như vậy, các lứa ra đời sau mới có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo giá mua phù hợp để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Ngoài ra nên tìm kiếm các địa chỉ cung cấp gà chọi uy tín trên thị trường.

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp gà chọi giống nổi tiếng tại Việt Nam. Anh em có thể tham khảo một số địa chỉ sau để chọn được giống tốt nhất đem về kinh doanh. Cụ thể: gà chọi Bình Định, gà chọi Bắc Hà, gà chọi Phú Thọ, gà chọi Khánh Hòa,…

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trộn Ngũ Cốc Cho Gà Đá Theo Công Thức Chuẩn

Xây chuồng nuôi

Yếu tố chuồng nuôi cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với mô hình nuôi gà đá. Bởi một hệ thống chuồng trại hợp lý sẽ giúp gà phát triển tốt, khỏe mạnh và đặc biệt đá hay. Các yếu tố cần lưu ý đó là:

  • Nên xây chuồng gà ở những nơi nền cao, đất rộng, cách xa khu dân cư và nguồn nước. Nên có nhiều cây xanh để tránh nắng nóng vào mùa hè.
  • Chuồng xây cần đảm bảo độ cứng cáp, an toàn, lựa chọn chất liệu phù hợp với khả năng tài chính.
  • Nếu có điều kiện, nên nuôi nhốt riêng từng con vì gà chọi vốn có tính máu chiến, nếu nuôi chung có thể đánh nhau.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý

Để gà đá phát triển tốt nhất, người nuôi cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, có sự kết hợp của nhiều loại thực phẩm. Ngoài ra, tùy vào từng giai đoạn phát triển của gà, anh em nên có những chế độ riêng. Qua đó giúp gà đá đạt được thể trạng tốt nhất.

Ngoài ra, song song với dinh dưỡng đó là chế độ luyện tập phù hợp với từng giống gà chọi. Hãy cho gà tập thể dục thường xuyên để duy trì thể lực. Đồng thời kết hợp các phương pháp vần gà, bóp gà để chúng có độ săn chắc và chiến khỏe nhất.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý
Xây dựng chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý

Phòng bệnh cho gà chọi

Trước khi thực hiện mô hình nuôi gà đá, người nuôi không thể bỏ qua yếu tố phòng và chữa trị bệnh cho gà. Các vấn đề về tiêm phòng, các loại thuốc đặc trị, vệ sinh chuồng trại,… cần được nắm vững. Ngoài ra, hãy vệ sinh chuồng trại, máng ăn, máng uống thường xuyên để phòng bệnh.

Kết thúc

Như vậy, thực hiện mô hình nuôi gà đá thế nào đã được 789bet giới thiệu chi tiết nhất đến người nuôi. Anh em cần nắm vững quy trình trên trước khi mở trại gà để thu về lợi nhuận cao nhất. Đừng quên truy cập vào 789bet để chơi đá gà đỉnh cao và an toàn nhất 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo7

Leo8

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba