Màu Mạng Gà Đá Là Gì? Cách Xem Màu Mạng Gà Chuẩn 2022

Màu Mạng Gà Đá Là Gì? Cách Xem Màu Mạng Gà Chuẩn 2022

Có rất nhiều yếu tố sẽ giúp cho bộ đôi sư kê và gà chiến giành thắng lợi trong những trận đấu. Tuy nhiên, anh em chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố xem màu mạng gà đá. Trong bài viết này, hãy cùng 789bet asia tìm hiểu khái niệm này là gì và cách xem thế nào chuẩn nhất.

Nguồn gốc của màu mạng của gà đá là gì?

Về cơ bản, cách xem màu mạng gà đá không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ còn căn cứ vào màu sắc của gà đá để xem chúng tương ứng với yếu tố nào trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Qua đó, người chơi sẽ biết được khá nhiều thông tin hữu ích khi nuôi và chơi đá gà.

Nguồn gốc của màu mạng của gà đá là gì?
Nguồn gốc của màu mạng gà đá là gì?

Đối với những “người chơi hệ tâm linh”, anh em chắc chắn không thể bỏ qua phương pháp này. Bởi nhờ vào đó, anh em sẽ biết được hôm nay đem gà đi đá có tốt không. Hoặc nắm bắt được gà mạng nào sẽ khắc được hoặc bị khắc bởi gà mạng nào,…

Thế nên phương pháp này đã được lưu truyền từ cách đây khá lâu và rất nhiều cao thủ đã áp dụng thành công. Nếu là người mới làm quen với đá gà, anh em không nên bỏ qua yếu tố này. Bởi đôi khi, kỹ thuật không phải là điều duy nhất làm nên chiến thắng của một chiến binh.

Xem thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Chọn Gà Nòi Đá Chuẩn Bạn Biết Chưa?

Cách chọn gà dựa vào màu mạng gà đá hợp phong thủy

Để có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về màu mạng gà đá, chúng tôi sẽ tổng hợp các màu gà dựa theo phong thủy. Anh em hãy cùng theo dõi để biết cách lựa gà đá chuẩn nhất. Qua đó đem về thắng lợi trên mọi đấu trường.

Cách chọn gà dựa vào màu mạng gà đá hợp phong thủy
Cách chọn gà dựa vào màu mạng gà đá hợp phong thủy

Màu mạng mệnh kim

Theo tìm hiểu, gà chiến mệnh Kim sẽ có màu vàng hoặc màu trắng nhưng có ánh kim. Do đó, khi lựa gà, sư kê nên chọn màu lông và màu chân gà cũng có màu tương ứng. Nhằm mục đích mang tính thuần chủng và tăng thuộc tính hệ Kim cao nhất cho gà đá.

Ngoài ra, anh em không nên lựa chọn những con gà có màu lông vàng nâu hoặc có màu vàng khét. Bởi những màu sắc này có thể nghiêng về màu mạng Thổ. Vì theo quy luật ngũ hành, Kim tương khắc với Thổ nên sẽ làm giảm uy lực của các chiến kê. Bên cạnh đó, hãy chọn các giống gà nhạn, bướm, úa, bông, chuối,…

Màu mạng mệnh mộc

Màu mạng gà đá ứng mệnh Mộc sẽ dễ kiếm hơn và cũng dễ nhận biết hơn bởi gà chiến sẽ có lông màu xám. Đặc biệt, nếu kết hợp gà xám với chân xanh sẽ mang tính thuần mệnh Mộc tốt nhất. Nếu có thể, anh em nên lựa chọn các chiến kê có màu lông xám cú, gà xám, điều xám, điều xanh, xám bướm, xám chuối,…

Màu mạng mệnh thủy

Đối với những con gà có màu đen, chúng sẽ được phân vào loại gà mệnh Thủy. Khi xét về phong thủy, màu xanh nước sẽ phù hợp nhất nhưng hiện giờ chưa có dòng gà nào có màu lông như trên. Thế nên, anh em có thể chọn gà có màu đen pha xanh để tăng thuộc tính tốt nhất là gà ô, que xanh, chuối đen, cú mè đen,…

Màu mạng mệnh hỏa

Đối với gà mạng Hỏa, chúng sẽ có các màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím. Đây cũng là màu mạng gà đá phổ biến nhất hiện nay. Để đem lại may mắn nhất khi chọi gà, nên chọn các màu đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng,… Các giống như gà điều, điều đỏ, chuối lửa, cú lửa, khét đỏ,… cũng rất HOT trên thị trường.

Màu mạng mệnh thổ

Màu mạng gà đá cuối cùng là gà mệnh Thổ với gam màu chủ yếu là nâu đất. Hiện tại, anh em có thể lựa chọn các chiến kê có màu sắc như: vàng đất, nâu đất, màu điều. Xét về giống, nên lựa mua các loại như gà khét, khét sữa, cú vàng, que nghệ, ó vàng, điều vàng,…

Các màu tương sinh tương khắc theo màu mạng gà đá

Sau khi đã biết được các màu sắc tương ứng với các nguyên tố trong ngũ hành. Anh em có thể dựa theo đó để biết gà chiến của mình tương sinh hoặc tương khắc với những gà mệnh nào. Nhờ vậy, khi đem gà đi đá, mức độ may mắn sẽ được nâng cao khá nhiều. Cụ thể: 

Các màu tương sinh tương khắc theo màu mạng gà đá
Các màu tương sinh tương khắc theo màu mạng gà đá
  • Các màu tương sinh trong ngũ hành đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Các màu tương khắc trong ngũ hành đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nhiệm vụ của các dân chơi đó là dựa theo các quy tắc trên để xem gà đá có khả năng thắng không. Nếu màu lông tương sinh, tỷ lệ thắng chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu đấu thủ có màu lông tương khắc với gà đá của mình, anh em nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng về các yếu tố khác.

Phần kết

Hy vọng rằng, đối với các thông tin đã được cung cấp về màu mạng đá gà sẽ giúp người chơi gia tăng cơ hội chiến thắng. Chúc anh em thành công và luôn gặp may mắn trong mỗi trận đấu. Ngoài ra, hãy đăng ký 789bet ngay hôm nay để chơi cá cược đá gà đỉnh cao, hấp dẫn bậc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo7

Leo8

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba