Diễn viên của ‘Vũ trụ phim VTV’ bật mí bí quyết ‘đầu tư’ một trái tim khỏe

Trên trang cá nhân, diễn viên Bảo Thanh hài hước chia sẻ: “Nếu mọi người đã từng chốt đơn mạnh tay cho những thiết bị nhà bếp tiên tiến, nhưng lại căn ke với thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng ăn trực tiếp vào cơ thể hằng ngày thì bạn rất giống tôi… của trước đây”. Bà mẹ hai con tự nhận đã từng chỉ quan tâm trang hoàng cho căn bếp trong khi các loại thực phẩm và nguyên liệu nấu nướng như dầu ăn thì lại… không quan tâm lắm vì nghĩ rằng loại nào cũng như nhau.

Diễn viên Hồng Diễm cũng thú nhận từng không tiếc tiền cho những những món ăn vặt cùng các con nhưng lại mắc “bệnh nghề nghiệp” của các bà nội trợ là hay so giá nên đôi khi chỉ vì hơn kém vài nghìn mà mua những sản phẩm không chất lượng bằng.

Còn diễn viên Huyền Lizzie cho hay, chính con trai đã giúp cô ngộ ra những điểm phi lý trong cách chi tiêu thường ngày:”Mình và bạn Nem vừa chốt đơn 2 đôi giày thể thao xịn sò để cuối tuần chạy bộ rèn luyện sức khỏe. Sẵn tiện ghé mua vài món trong siêu thị để về nấu ăn. Thế mà ngay cái lúc thấy mẹ Huyền đứng lầm bầm về giá cả dầu ăn là con trai chạy ngay tới hỏi: sao mẹ suy nghĩ lâu thế? Con nhớ mẹ hay bảo tiền nào của nấy mà. Tự nhiên thấy buồn cười mình quá vì vừa mới chốt đơn 2 đôi giày xong, giờ lại đi so sánh vài nghìn đồng khi chọn chai dầu ăn”.

Dàn diễn viên của “Vũ trụ VTV” đã biết cách chi tiêu hợp lý cho sức khỏe trái tim

Câu chuyện của các diễn viên trên là trường hợp điển hình cho vấn đề chi tiêu nghịch lý hiện nay. Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, người người nhà nhà chọn cách căn ke chi tiêu, song lại sa vào tình trạng cắt giảm bất hợp lý với những khoản đáng ra phải “chi cho đáng” để đầu tư cho sức khỏe. Vậy, đâu là cách chi tiêu đúng và cách “đầu tư” nào cần được lưu tâm?

Bảo Thanh chia sẻ, yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nằm ở nguồn thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng nạp trực tiếp vào người, chẳng hạn như dầu ăn – nguyên liệu chế biến bữa cơm mỗi ngày cho cả gia đình: “Từ khi có con nhỏ, mình bắt đầu nghiên cứu và xây dựng thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh hơn, mạnh tay chi cho những thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt chú trọng chọn lọc các loại gia vị, nguyên liệu thật tốt. Simply là một trong những nhãn hiệu mà mình tin dùng nhiều năm nay. Mình hay dùng thay đổi luân phiên 2 loại dầu đậu nành và dầu gạo lứt Simply, vì đây là 2 loại dầu ăn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho trái tim giúp đẩy lùi cholesterol xấu, bảo vệ sức khỏe tim mạch”.

Diễn viên Bảo Thanh chọn đầu tư vào trái tim sau khi vỡ lẽ về nghịch lý chi tiêu sức khỏe của mình

Hồng Diễm cũng có phương pháp “đầu tư” tương tự. Sau khi nhìn nhận “căn bệnh” căn ke giá cả kinh điển của nội trợ, nữ diễn viên bắt đầu chú ý nhiều hơn trong việc đầu tư sức khỏe cho cả gia đình, từ nguồn thực phẩm đến cả những nguyên liệu nấu nướng mỗi ngày như dầu ăn: “Đợt này Diễm đầu tư hẳn combo dầu đậu nành và dầu gạo lứt Simply. Dầu đậu nành giàu Omega 3-6-9; dầu gạo lứt giàu Gamma Oryzanol, đều là 2 loại dầu chứa rất nhiều dưỡng chất giúp đẩy lùi cholesterol xấu, bảo vệ sức khỏe tim mạch vừa làm mâm cơm thêm thơm ngon, chiều lòng cả nhà“.

Hồng Diễm nấu ăn cho gia đình cùng dầu ăn Simply

Huyền Lizzie cũng đã “sửa sai” bằng cách “chốt đơn” cặp đôi dầu đậu nành và gạo lứt Simply. Nữ diễn viên chia sẻ, Simply là thương hiệu dầu ăn cô vốn luôn tin dùng nhưng lại lăn tăn cắt giảm do chiến lược chi tiêu chưa hợp lý. “Đồng ý 2 tay 2 chân với con trai nên Huyền đã bỏ vào giỏ hàng dầu ăn Simply ngay, đầu tư cho sức khỏe tim mạch cả nhà cơ mà!”, cô nói.

Huyền Lizzie quyết “chốt đơn” bộ đôi dầu đậu nành và dầu gạo lứt Simply

Là fan trung thành của Simply nhiều năm, diễn viên Mạnh Trường khẳng định: “Nhà bố cháu lúc nào cũng có cả 2 loại dầu đậu nành và dầu gạo lứt Simply trong bếp. Ngoài những dưỡng chất tốt cho trái tim, với Simply, Trường tha hồ sáng tạo những món ăn ngon mà không ngấy, chiều lòng bà xã và 2 nhóc Chip Bon”.

Nam diễn viên kêu gọi: “Nghĩ cho kỹ thì cứ thứ gì ăn vào người đều sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe. Đầu tư cho sức khỏe thì không bỏ qua những thứ nhỏ nhất, đặc biệt là đầu tư cho sức khỏe trái tim thì càng cần cẩn thận hơn. Hãy cùng Trường đầu tư cho trái tim, bắt đầu từ những bữa ăn ngon – lành và tốt cho tim”.

Mạnh Trường cho rằng đầu tư cho sức khỏe trái tim rất quan trọng

Ở góc nhìn kinh tế – xã hội, nhà báo, chuyên gia kinh tế Vũ Kim Hạnh đã nêu bật tầm quan trọng của việc đầu tư dinh dưỡng để có một trái tim khỏe mạnh:”Đầu tư cho sức khỏe trái tim đồng nghĩa với việc phải rất cẩn trọng đối với những thứ ăn vào người, không chỉ dừng lại ở thực phẩm mà còn cả nguyên liệu chế biến, nếu không sẽ rất dễ đối diện với nguy cơ gặp phải những rủi ro và gánh nặng chi phí về sức khỏe về sau. Dù trong hoàn cảnh kinh tế nào thì đầu tư sức khỏe luôn cần được chú trọng và đầu tư cho trái tim chắc chắn sinh lời“.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba