Bình Định: Nguy cơ sạt lở cao ở khu vực Núi Gai

Khu vực Núi Gai (thôn Trà Cong, xã An Hòa, H.An Lão) hiện có nguy cơ sạt lở đất đá rất cao nếu mưa lớn kéo dài. Điều này đã uy hiếp cuộc sống của 54 hộ dân với 174 nhân khẩu dưới chân núi.

Vì vậy, UBND H.An Lão đã xây dựng phương án di dời các hộ dân đến nơi ở an toàn. Đồng thời quy hoạch khu tái định cư tại thôn Vạn Khánh, cách thôn Trà Cong khoảng 1 km và huy động nguồn vốn để xây dựng hạ tầng, bố trí đất ở cho người dân.

Một đoạn đường tại H.An Lão bị sạt lở vào mùa mưa năm 2022

A BIÊN

Ngoài ra, trên địa bàn H.An Lão còn có đường từ xã An Hòa, xã An Quang đến xã vùng cao An Toàn có 2 điểm từng sạt lở và nhiều điểm có nguy cơ sạt lở. Các vị trí này đang được Sở GTVT tỉnh Bình Định sửa chữa.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, yêu cầu H.An Lão phải kiểm tra, rà soát lại tất cả điểm có nguy cơ bị sạt lở, cắm biển cảnh báo để người dân biết, đề phòng. Khi xảy ra mưa lớn, không để người dân qua lại trên tuyến đường từ xã An Hòa đi xã An Toàn (H.An Lão)

Đồng thời, H.An Lão cũng cần chủ động kinh phí, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư để cấp đất xây dựng nhà ở, chú trọng đến việc tạo sinh kế cho người dân tại nơi ở mới…

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tại Bình Định có 4 địa phương dễ xảy ra sạt lở trong đợt mưa này, gồm: H.An Lão, H.Vân Canh, H.Hoài Ân, H.Phù Cát.

Ngày 30.9, Công an H.An Lão (Bình Định) cho biết đã khởi tố vụ án, mở rộng điều tra vụ phá rừng tại khoảnh 2, tiểu khu 12, xã An Trung vì có diễn biến phức tạp.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba