Ảnh hưởng áp thấp, Quảng Ngãi cấm tàu thuyền ra khơi

Trưa 17.10, các Trạm Kiểm soát biên phòng trên toàn tỉnh Quảng Ngãi đã đồng loạt thông báo lệnh cấm tàu thuyền ra khơi đến ngư dân trong và ngoài địa bàn. Mọi phương tiện ra khơi hành nghề đều buộc phải quay vào bờ, tìm nơi neo đậu, tránh trú an toàn.

Lực lượng biên phòng nhắc nhở không cho ngư dân ra khơi

HẢI PHONG

Thiếu tá Ngô Anh Hiếu, Trạm Kiểm soát biên phòng Sa Kỳ (thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi), cho biết sau khi nhận được công điện của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi về việc cấm biển, không xuất tàu thuyền ra khơi thì trạm kiểm soát biên phòng đã thực hiện chốt chặn ở cửa biển, cắm cờ cấm biển và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực 24/24 giờ để ngăn chặn tàu thuyền không chấp hành nghiêm quy định.

Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ cắm cờ cấm biển

HẢI PHONG

Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cho biết đã thành lập 2 đội cơ động, gồm 24 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 tàu và 3 ca nô làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng này luôn luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Tàu thuyền về neo đậu tránh trú

HẢI PHONG

Đồng thời, các đồn biên phòng trên toàn tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai lực lượng phối hợp chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, chốt chặn những khu vực trũng sâu, nước lũ chia cắt nhằm cảnh báo cho con người qua lại và phương tiện tham gia giao thông.

Lực lượng biên phòng hướng dẫn người dân không nên điều khiển phương tiện qua lại khu vực nước chảy xiết

HẢI PHONG

Trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tá Vũ Hoàng Anh Tuấn, Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Sa Kỳ (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi), cho biết đơn vị đã cử 8 tổ công tác, trên 24 cán bộ, chiến sĩ để tham gia cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng chốt chặn tại các vị trí; đặc biệt tại đập tràn Khê Hòa. “Vị trí này thường xuyên nước chảy xiết và lưu lượng người, phương tiện hoạt động cao nên phải tăng cường lực lượng tham gia cùng công an, dân quân ngăn chặn, không cho người già, trẻ em đi qua, tránh ảnh hưởng đến tính mạng của người dân”, thiếu tá Tuấn nói.

Ngư dân đưa thuyền về tránh trú

HẢI PHONG

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai hơn 50 lượt cán bộ, chiến sĩ thường trực tại các bến bãi, âu tàu hỗ trợ ngư dân trong và ngoài tỉnh đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú, neo cột an toàn. Kêu gọi các phương tiện hoạt động trên biển khẩn trương vào bờ tránh trú thiên tai.

Xem nhanh 20h: Chìm hai tàu cá ở Quảng Nam

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Tây Nam của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Chi cục Thuỷ sản, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố ven biển, đảo cần quản lý chặt chẽ việc ra biển hoạt động của các tàu, thuyền. Chủ động cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại) khi vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có gió mạnh từ cấp 6 trở lên.

Đồng thời, tổ chức kiểm đếm các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, sử dụng tất các phương tiện thông tin liên lạc hiện có thông tin, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm. Qua đó, sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai công tác ứng cứu khi có yêu cầu.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị ngập nước do mưa lớn, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng chốt chặn, không cho người dân qua lại.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba