7 tàu cá ở Bình Định đang trong vùng biển nguy hiểm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, lúc 13 giờ ngày 17.10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,7 độ vĩ bắc; 110,6 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 160 km về phía tây nam. Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 – 7 (39 – 61 km/giờ), giật cấp 9, di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 5 km.

Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị đánh chìm trên biển

NAM THỊNH

Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 10 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ và mưa lớn, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai yêu cầu Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, các bộ TN-MT, NN-PTNT, Quốc phòng, TT-TT, GTVT, Công thương theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Tổ chức kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi. Bằng mọi biện pháp, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm; chủ động cấm biển và đảm bảo an toàn cho người, tài sản tại các chòi canh, lồng bè theo diễn biến của bão hoặc áp thấp nhiệt đới.

Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới từ 14,5 – 18,5 độ vĩ bắc, phía tây kinh tuyến 111,5; trong 48 giờ tới từ 15 – 21 độ vĩ bắc, phía tây kinh tuyến 110,5. Hiện nay, lực lượng chức năng đã thông báo cho 29.877 tàu/157.988 lao động từ các tỉnh Quảng Bình đến Khánh Hòa. Hiện còn 7 tàu cá của Bình Định còn trong vùng biển nguy hiểm.

Đối với khu vực đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, phải theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại; chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các tuyến đê biển xung yếu hoặc đang thi công dở dang.

Xem nhanh 20h: Chìm hai tàu cá của ngư dân Quảng Nam

Kiểm tra, rà soát, vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Các bộ liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các biện pháp sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trong 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão với sức gió cấp 8, giật cấp 10.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo

Leo2

Leo3

Leo4

Leo5

Leo6

saliba